Home » , , » Giải pháp khoan cắt, phá dỡ kết cấu nhà Bê tông CT khối lớn
khoan cat be tong, khoan cắt bê tông

Giải pháp khoan cắt, phá dỡ kết cấu nhà Bê tông CT khối lớn

Written By Rurutomi Dukita on Thứ Hai, 10 tháng 6, 2013 | 22:29


Trong lĩnh vực thi công xây dựng cơ bản, đặc biệt là việc thi công xây dựng những công trình dân dụng và công nghiệp thì việc Khoan cat be tong, Phá dỡ công trình cũ để chuẩn bị mặt bằng cho việc thi công xây dựng công trình mới công việc thường gặp trong quá trình đầu tư và xây dựng công trình.Tuy nhiên Việc phá dỡ công trình cũ vẫn chưa được quan tâm nghiên cứu một cách đúng mức nhằm đưa ra những giải pháp đảm bảo an toàn, tính cơ động và hiệu quả kinh tế cao.Đúc rút từ kinh nghiệm trong quá trình thi công phá dỡ các công trình xây dựng, Công ty Khoan cắt bê tông Sơn Lâm chúng tôi xin đưa ra các giải pháp Thi công khoan cắt, phá dỡ công trình để đảm bảo sự an toàn, tính cơ động và hiệu quả kinh tế như sau: 


1. Nguyên tắc cơ bản trong thi công phá dỡ:- Phải có tính khả thi cao (thiết lập biện pháp thi công phù hợp với từng loại kết cấu công trình).

- Phải đảm bảo an toàn cho người, thiết bị trong thi công và các công trình lân cận
- Có tính cơ giới hoá cao để rút ngắn thời gian thi công nhằm đảm bảo tiến độ, hạ giá thành thi công
- Phải đảm bảo vấn đề vệ sinh môi trường như: giảm thiểu tối đa tiếng ồn, bụi nhằm đảm bảo cho người dân xung quanh vẫn sinh hoạt bình thường.


2. Hướng giải quyết:


Hầu hết các công trình phá dỡ dạng này đều nằm trong khu vực dân cư đông đúc nên biện pháp thi công không thể sử dụng hoàn toàn phương pháp phá dỡ thủ công, phá huỷ bằng chất nổ, hoặc thiết bị khác có gây ra chấn động. Qua việc phân tích, nghiên cứu và kinh nghiệm thực tế cho thấy để đáp ứng được vấn đề trên chỉ có thể thi công bằng biện pháp khoan cắt bê tông, tháo dỡ từng cấu kiện (tạm gọi là lóc tấm). 

Biện pháp này dựa trên nguyên lý ngược với tiến hành thi công. Công trình sẽ được tháo dỡ từ mái xuống thân và đến móng. Để giải quyết tốt bài toán trên thì biện pháp thiết kế tổ chức thi công phá dỡ cần phải giải quyết các vấn đề sau:


- Phải nghiên cứu kỹ kết cấu bê tông nhà chuẩn bị phá dỡ. Phải xác định được kích thước, hình dạng cấu kiện, vị trí liên kết, nguyên lý làm việc thực tế của công trình.

- Đưa ra các giải pháp tăng tính ổn định công trình trong quá trình phá dỡ, thiết kế các chi tiết, các thiết bị đặc chủng để thi công có tính cơ giới hoá cao, thời gian thi công nhanh và an toàn vệ sinh môi trường.

- Tuyệt đối không làm công trình bị biến dạng hình học (không làm giảm bậc siêu tĩnh và tĩnh định của kết cấu công trình).

- Lựa chọn các phương tiện, thiết bị hiện có trên thị trường có các tính năng, thông số kỹ thuật, công suất phù hợp đảm bảo có thể phá dỡ được công trình và phù hợp với mặt bằng công trình.

- Đưa ra quy trình tháo dỡ cho các cấu kiện lớn.

Khi bạn có nhu cầu phá dỡ, khoan cat be tong hcm, vui lòng liên hệ với chúng tôi hoặc xem chi tiết các dịch vụ khoan cắt bê tông tphcm để bạn hiểu hơn về dịch vụ giá rẻ - uy tín - chất lượng của chúng tôi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Liên hệ
Copyright © 2013. Khoan Cắt Bê Tông TpHCM - All Rights Reserved